Skip to main content

Hitachi

Hitachi Việt Nam

Giải pháp Giải pháp : Tuyến vi ba số của Hitachi: Các giải pháp cho một thế giới số

Trong quá trình ngành phát thanh truyền hình chuyển đổi từ kỹ thuật tương tự sang kỹ thuật số, MediaCorp Pte Ltd. đã nắm lấy cơ hội này để nâng cấp từ công nghệ tương tự lên công nghệ số nhằm thúc đẩy năng suất và hiệu quả triển khai tối ưu để phủ sóng các địa điểm phát thanh truyền hình trực tiếp.


Tuyến vi ba số cung cấp một phương tiện truyền dẫn mạnh mẽ hơn với độ tin cậy của đường truyền cao hơn đáng kể. Khả năng tiếp nhật các tín hiệu khúc xạ được coi là một trong những tính năng then chốt của công nghệ này.

Ông Lim Hwa Meng
Trợ lý Phó Chủ tịch Hoạt động Doanh nghiệp & Công nghệ

Ông Lim Hwa Meng, Trợ lý Phó Chủ tịch Hoạt động Doanh nghiệp & Công nghệ


Linh hoạt nhờ dung sai đa thông

Về mặt bản chất, Tuyến vi ba số của Hitachi hoạt động tốt nhất trong các tuyến đa đường, tạo ra sự linh hoạt trong các đường truyền thẳng truyền thống và khi xảy ra hiện tượng nhiễu đa đường nghiêm trọng. Điều này giúp vượt qua các thử thách về nhiễu và ồn thường gặp tại các địa điểm phát thanh truyền hình ngoài trời.

Tuyến vi ba số của Hitachi cung cấp các đường truyền mạnh và ổn định thậm chí trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuyến vi ba này cũng đáp ứng các tiêu chuẩn ngành về khả năng chống nước.

Khi bị cản trở bởi các điều kiện môi trường như các tòa nhà lớn hoặc các dãy núi, Tuyến vi ba số của Hitachi có thể dễ dàng thích nghi với hiện tượng nhiễu âm.

Cho dù đó là tin tức cập nhật trong một vụ bão tuyết tại một khu vực đồi núi của Nhật Bản, hay một giải đua ô tô với các vòng đua uốn lượn xung quanh những tòa nhà cao tầng trong những thành phố lớn tại Singapore, Tuyến vi ba số của Hitachi có khả năng phát sóng trực tiếp các sự kiện này một cách linh hoạt và hiệu quả.

Nâng cao tính toàn vẹn của tín hiệu & sức truyền tải

Tuyến vi ba số của Hitachi tăng cường đáng kể độ tin cậy của tín hiệu và sức truyền tải so với công nghệ tuyến vi ba tương tự.

Reflection Link using Coded Orthogonal Frequency Division Multiplex (OFDM) technology

Với công nghệ số tiên tiến này, có thể duy trì các tín hiệu và ngăn ngừa thất thoát đường truyền thậm chí khi tốc độ nhận xuống đến mức -90dBm.

Tăng cường khả năng truyền tải

Tuyến vi ba số Hitachi cho phép truyền tải nội dung Truyền hình Chất lượng Cao (HD) và Truyền hình Tiêu chuẩn (SD). Đây là lợi ích căn bản cho các nhà phát thanh truyền hình để duy trì hoạt động liên quan trong một thế giới ngày càng số hóa.

Nhờ mang tín hiệu HD-SDI, các tuyến vi ba số không chỉ hỗ trợ truyền tải nội dung số mà còn truyền tải số lượng dữ liệu lớn hơn (lên đến 60Mbps) trong khi sử dụng băng tần nhỏ hơn với hệ thống tương tự. Tính năng này giúp nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí.

Ông Lim cho hay: "Cách truyền tải tương tự trước đây chỉ có thể hỗ trợ một kênh tại một thời điểm đã không còn nữa và chúng ta đang cố gắng kết hợp nhiều kênh vào một băng tần".

Giải pháp

Các giải pháp mà Công nghệ Tuyến vi ba số của Hitachi cung cấp:

  • Dung sai đa thông
  • Tăng cường khả năng truyền tải
  • Nâng cao tính toàn vẹn của tín hiệu & sức truyền tải