Skip to main content

Hitachi

Hitachi Việt Nam

Giải pháp Hệ thống Xử lý Nước Tiên tiến của Hitachi

Ban Cấp thoát Nước Quốc gia (NWSDB) của Sri Lanka đảm bảo cho các yêu cầu mà hệ thống xử lý nước mới phải đáp ứng. Hệ thống xử lý nước mới được xây dựng phải cung cấp một khối lượng lớn nước đã qua xử lý cho dân số đang ngày càng gia tăng tại Greater Kandy. Hơn nữa, phải thực hiện bảo trì một chút sau khi hoàn thành dự án bằng việc mua máy bơm có chất lượng cao. Vì việc cung cấp nước đã qua xử lý có tầm quan trọng đối với việc tăng trưởng kinh tế trong tương lai của khu vực, việc cung cấp nước không được để xảy ra sự cố. Hitachi Plant Technologies hiểu được tầm quan trọng trong việc cung cấp thành công dự án và đã thiết kế đưa ra các giải pháp đáp ứng được nhu cầu cấp thiết cho người dân Sri Lanka.


Cung cấp máy bơm có chất lượng

Delivery of quality pumps

Theo Giai đoạn I, Bước I, đã xây dựng kết cấu Cửa nhận nước lấy nước từ Sông Mahaweli. Đã xây dựng đường ống truyền dẫn có đường kính 700mm qua Sông Mahaweli. Cầu bơm nước đã được xây dựng tại Gohagoda nhằm mục đích bơm nước qua cầu. Sau đó nước sẽ được làm sạch tại nhà máy xử lý được xây dựng tại Katugastota và sau đó nước sạch sẽ được phân phối tới hồ dịch vụ qua đường ống dài 26,5 km tại khu vực Greater Kandy. Bên cạnh nhu cầu cung cấp một khối lượng nước lớn tới khu vực Greater Kandy, trạm bơm cũng phải có khả năng bơm nước lên khu vực cao hơn ở Kandy như Kurugoda.

Nhằm đáp ứng được những thách thức phức tạp của dự án, Hitachi Plant Technologies lựa chọn máy bơm có chất lượng cao nhất để đảm bảo cung cấp nước thuận lợi tới khu vực yêu cầu. Hệ thống phân phối nước trong dự án rất rộng rãi và có một số khả năng xảy ra sai sót nếu chất lượng hệ thống bơm của Hitachi Plant Technologies không tốt. Kể từ lúc bắt đầu vào năm 2006, hệ thống xử lý nước do Hitachi xây dựng vẫn hoạt động với hiệu suất cao mà không có bất kỳ sự cố nào.


Hệ thống Điều khiển Giám sát và Thu thập Dữ liệu (SCADA)

Supervisory Control and Data Acquisition System (SCADA)

Vì dự án lớn với thiết bị bơm và hồ chứa khắp một khu vực rộng lớn, nên việc có hệ thống kiểm soát trung tâm để kiểm soát tình trạng các thiết bị đó là rất quan trọng. Hitachi đã xây dựng ột hệ thống SCADA hiện nằm tại trụ sở của NWSDB có nhân viên vận hành lành nghề kiểm soát. Một trong những lợi ích chính của hệ thống SCADA là có thể nhận biết tình trạng thất thoát nước trong hệ thống hiện có nhằm áp dụng ngay các biện pháp khắc phục.

Hệ thống SCADA bao gồm một số các hệ thống phụ vận hành cùng nhau. Đầu tiên hệ thống máy tính sẽ lấy dữ liệu quá trình của các thiết bị. Có các thiết bị đầu cuối từ xa gắn với các bộ cảm biến trong quá trình này. Chúng có trách nhiệm truyền tải dữ liệu số tới hệ thống máy tính giám sát. Nó cũng bao gồm mạng lưới truyền thông sử dụng cho việc truyền tải dữ liệu giữa hệ thống giám sát và các thiết bị đầu cuối từ xa. Cuối cùng dữ liệu của quá trình và kết quả phân tích các thiết bị được hiển thị trên giao diện thời gian thực. Thông qua giao diện này, những nhân viên vận hành sẽ truy cập vào dữ liệu chẩn đoán then chốt nhằm kiểm soát và quản lý quá trình hiệu quả hơn.

Bằng việc vận hành hệ thống SCADA, công tác bảo quản nguồn nước sạch có hạn được nâng cao. Tiện ích tối đa cũng có thể đạt được từ việc chi tiền cho các khoản vay nước ngoài và điều này giúp mở rộng đường ống trong tương lai cho thiết bị cung cấp nước cho phần dân số còn lại của Sri Lanka.


Đối với dự án, chúng tôi áp dụng hệ thống SCADA hữu ích tối thiểu hóa nhân công cần cho việc vận hành và bảo trì nhà máy. Nhằm giúp trang bị cho kỹ sư của Sri Lanka về công nghệ đột phá này, Hitachi cũng đã có thiện chí đào tạo họ.

Ông M. S. Pinto
Kỹ sư trưởng, Hitachi Plant Technologies Ltd. (Sri Lanka)

Ông M. S. Pinto, Kỹ sư trưởng,

Click here to view Water Recycling Process


Họ đã đào tạo nhân viên cho chúng tôi và ngay cả khi công việc này không có trong hợp đồng, họ có thể trợ giúp chúng tôi đặc biệt là trong việc vận hành hệ thống SCADA, một hệ thống mới ở đất nước chúng tôi.

~ Ông PH. Sarath Gamini, Giám đốc Dự án,
Ban Cấp thoát Nước Quốc gia (NWSDB)

Giải pháp của Hitachi

Các giải pháp cuối cùng do Hitachi cung cấp:

  • Cung cấp bơm chất lượng đảm bảo độ bền lâu cho hệ thống xử lý nước
  • Hệ thống SCADA giúp kiểm soát quá trình xử lý nước ở nhiều địa điểm
  • Đào tạo kỹ sư địa phương điều hành các nhà máy xử lý nước